Mới đây, hãng thẻ Visa đã chi ra hơn 5 tỷ USD để mua lại công ty công nghệ tài chính Plaid với số tiền lên đến 5,3 tỷ USD. Được biết, đây là một thương vụ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cho Visa đẩy nhanh tiến trình thâm nhập lĩnh vực công nghệ tài chính – một lĩnh vực đang bùng nổ và dự kiến phát triển mạnh mẽ và là xu thế của tương lai.

Qua việc bỏ ra số tiền lớn như thế để mua lại một công ty mới ra đời cho thấy được sự quyết tâm của hãng Visa trong việc khẳng định mình cũng như cách bắt kịp xu thế trong lĩnh vực fintech . Công ty Plaid là một công ty khá mới tuy nhiên đã nhanh chóng tạo dựng được chỗ đứng của mình trong nền kinh tế số. Công nghệ của công ty này giúp cho các tài khoản ngân hàng được kết nối với các ứng dụng trên điện thoại như  Acorns, Venmo và Chime. Có tới 1/4 người dân có tài khoản ngân hàng tại nước Mỹ sử dụng công nghệ này.

Trong vòng đầu kêu gọi startup, huy động vốn diễn ra hồi tháng 12/2018 thì Plaid đã được các nhà đầu tư trong đó có cả Visa và Master Card – đối thủ lớn nhất của Visa cùng rót vốn. Số tiền ban đầu huy động được là 250 triệu USD Còn mức giá 5,3 tỷ USD mà Visa đã bỏ ra để thâu tóm công ty này cao gấp đôi so với mức định giá trong vòng kêu gọi vốn gần nhất.Theo dự kiến thì trong vòng khoảng 3-6 tháng tới, thương vụ này sẽ hoàn tất và Visa tin rằng, thương vụ này sẽ giúp Visa phát triển hơn và mang lại nhiều giá trị cho các nhà phát triển ứng dụng, các định chế tài chính cũng như người tiêu dùng.